hình tròn thể hiện sự đoàn kết và yêu thương trong sáng của Thầy và Trò trường THPT Lê Hồng Phong.

Logo được viết tắt từ 3 chữ “Lê Hồng Phong”, Tạo hình thành cuốn sách và cây bút.

Bên dưới là địa danh Gia Lai được gắn liền với hình ảnh ngọn núi (đặc trưng của vùng núi Gia Lai)

 

Màu sắc :

Màu xanh đậm và màu đỏ trên nền trắng.

Màu đỏ gợi sự tiếp nối sức mạnh từ truyền thống cho đến thời đại, gợi nhiệt huyết dạy và học của thầy và trò luôn hăng say trên con đường truyền dạy kiến thức của thầy và tiếp thu của trò

Màu xanh trên nền trắng gợi lên nét đẹp thanh cao, giản dị trong nghề dạy học, nét dịu dàng hồn nhiên của tuổi học trò vở trắng mực xanh.

 

Hình ảnh cuốn sách:

Cuốn sách, thể hiện nền tảng tri thức, viên ngọc sáng của đất nước Việt Nam. Cuốn sách là đại diện cho kiến thức, là phương tiện giúp ta trong quá trình học tập, rèn luyện , giải đáp thắc mắc, giải trí và tìm ra những chân lý mới trong cuộc đời. Trang sách mở ra mang đến cho những học sinh thân yêu của chúng ta những kiến thức mới, những lý tưởng mới ....đó cũng là điều các giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong mong muốn mang đến cho học sinh thân thương.

 

Hình ảnh ngọn đuốc:

Tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, tận tâm, nỗ lực hết mình của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường vì sự nghiệp giáo dục. Hình ảnh ngọn đuốc luôn rực cháy thể hiện sự ham học, năng động và không ngừng sáng tạo của tuổi trẻ học sinh Lê Hồng Phong, là sức mạnh của trí tuệ và niềm khát khao luôn muốn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những đỉnh cao tri thức.

 

người thiết kế : Nguyễn Thành Tuấn, cựu học sinh 12A3 niên khóa 2010-2013