Thursday, 08/12/2022 - 16:13|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG

TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA CBGV ĐỐI VỚI HỌC SINH

CÁN BỘ GIÁO VIÊN THPT LÊ HÔNG PHONG PHÁT HUY TÍNH TIỀN PHONG GƯƠNG MẪU TRONG VIỆC GIÚP ĐỠ HỌC SINH  NỘI TRÚ TỰ HỌC

Một trong 49 đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Gia Lai, THPT Lê Hồng Phong ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị như các đơn vị trung học phổ thông khác trong tỉnh, mà còn quản lý, chăm lo hơn 60 học sinh dân tộc thiểu số (Jrai, Bahnar) ở nội trú tại trường.

Nhận thức rõ ràng tình hình thực tế của nhà trường không được thuận lợi như các đơn vị khác, nhất là vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, vấn đề tự học của học sinh ở nội trú. Trên tinh thần Nghị quyết của chi bộ về việc mỗi thầy cô giáo giúp đỡ từ 1 đến 2 học sinh nghèo, học sinh dân tộc trong học tập, phát huy vai trò mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, có những hành động cụ thể giúp đỡ học sinh vượt lên khó khăn để học tốt.

Cán bộ, giáo viên của THPT Lê Hồng Phong đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở của nhà trường, Ban chấp hành đoàn thanh niên cùng với sự tự giác, phát huy sự chung tay vì học sinh của nhà giáo trong việc tham gia trực quản lý, hướng dẫn các em học sinh nội trú tự học, phối hợp quản lý an ninh trật tự khu nội trú; hưởng ứng phong trào nêu gương trong CBGV, hiện nay mỗi đêm từ 19 giờ đến 21 giờ 30 phút có hai giáo viên nam tham gia trực để hướng dẫn các em học tập, ôn bài, đặc biệt là hướng dẫn các em học sinh lớp 12 ôn tập. Bên cạnh các giáo viên nam cũng có giáo viên nữ nhiệt tình tham gia trực cùng (điều kiện CBGV của nhà trường đều ở xa trường trên 10km).

Content

Content

Hai thầy giáo hướng dẫn HS tự học đêm 12/4/2019

Bên cạnh đó nhà trường đã phối hợp cùng với Công an xã Hà Bầu và Công an xã Nam Yang trực cùng với cán bộ giáo viên, để kịp thời ngăn chặn một số đối tượng thanh niên bên ngoài nhà trường vào khu nội trú học sinh quấy phá, trộm cắp tài sản của học sinh, gây tâm lí hoang mang và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí học sinh và phụ huynh. Qua đó cũng ngăn chặn một số học sinh nhà bán trú bị dụ dỗ, hoặc trốn ra ngoài đi chơi, không tuân thủ nội quy khu nội trú. Qua việc này đã chỉnh lại sinh hoạt tại khu nội trú, đặc biệt việc tự học của các em được chi bộ quan tâm, coi đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm song hành cùng nhiệm vụ chính trị chung của toàn trường...

Qua một thời gian triển khai thực hiện, sự nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, kết quả bước đầu cho thấy khá khả quan, tình hình học tập của học sinh từng bước đi vào quy củ hơn, chất lượng tốt hơn. Có hơn 60 học sinh ở ba khối, chia thành 03 phòng học có giáo viên quản lý và hướng dẫn các em học bài. Vấn đề an ninh chính trị từng bước được đảm bảo. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, giáo viên THPT Lê Hồng Phong xác định đây cũng là nhiệm vụ chung toàn ngành, thúc đẩy sự tận tâm của đội ngũ nhà giáo chú ý đến quá trình giáo dục của mình có đủ không!

Bài và hình ảnh:  Lâm Ngọc Tâm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 40
Tháng 12 : 643
Năm 2022 : 44.739